Tâm sự của một người đàn ông sau khi cầm kết quả xét nghiệm HIV trên tay…

Nói một từ dễ hiểu là từ khi nghi ngờ mình bị nhiễm HIV em “sụp đổ” các bác ạ.
Em có vợ, con, từ 2 3 tháng nay em không dám quan hệ với vợ, không dám hôn con của mình, khi bình thường nó bị muỗi chích, kiến cắn hay đứt tay em còn mút mút thổi thổi cho nó, giờ mỗi lần nó bị gì nó đưa tay ra chỉ chỉ lòng em đau như cắt. Tự nghĩ cuộc đời của mình sẽ ra sao, con cái sau này lớn lên sẽ sợ và xa lánh bố, lỡ lây cả cho vợ nữa thì tội lỗi tới nhường nào… Cuộc đời mình đã vậy còn đời con mình… Còn đủ tự tin để dạy nó làm người hay không. Bố mẹ người yêu nó biết chuyện có xem thường hay ghê sợ nó… Đồng nghiệp vợ em ghê sợ vợ em… Nói chung khi ấy em hi vọng mình bị ung thư, hoặc tai nạn xe mà chết có khi còn hay hơn.
5 7 năm nay em sống đàng hoàng lắm, chỉ đi massage không lành mạnh 1 lần duy nhất 3 tháng trước ( em nhân viên dùng tay có vẻ hơi thô nên em thấy đau, và ngậm vào 2 3 lần gì đó). Về lần ấy xong em ám ảnh, hết sợ lậu, lại sợ giang mai, xong viêm họng + sốt, lưỡi nổi rêu trắng, cổ nổi hạch, chú ý thêm phần lưỡi thì thấy có cả gai nhú lưỡi, trước tưởng là bị Sùi mào gà… Em sợ lắm nhưng không dám đi xét nghiệm… Lang thang khắp các diễn đàn tư vấn về HIV để tự an ủi mình, cũng có thông tin nguy cơ rất thấp hoặc không… Thì đợt ấy thằng bạn trời đánh nó gửi cho cái link :
news(.)zing(.)vn/thanh-nien-18-tuoi-nhiem-hiv-do-oral-sex-trong-quan-massage-post1036918.html
Sụp đổ thực sự. Những gì em gìn giữ bấy lâu nay coi như tan biến, vì 1 phút chả vui vẻ lẫn khoái cảm tí nào…
Mấy hôm nay người nó ngứa ngứa dưới da, lại google ra mấy trang bảo là triệu chứng đau ngứa toàn thân do HIV…
Lấy hết can đảm em đi khám tổng quát + da liễu, yêu cầu bác sĩ cho xét nghiệm cả bệnh xã hội, xui thay bệnh viện chỗ em bác sĩ khuyên qua trung tâm xét nghiệm tự nguyện chứ không cho xét nghiệm HIV. Bác sĩ cho địa chỉ.
Lại trơ mặt đi vào lần 2 xin xét nghiệm HIV. Bác sĩ nữ hỏi nguy cơ, hỏi vợ có biết hay không… Lát sau lấy máu bác sĩ hẹn 30p.
30p mà cả thế giới như ngừng lại, nặng trĩu trong lòng.
Tới khi bsi gọi vào báo âm tính. Em như vừa sống lại các bác ạ. Cuộc đời em, gia đình em, con em như trở lại với em.
Nói chung có thể do tâm lý em kém, trải qua lần này em lại có thể sống lành mạnh tiếp, và yêu thương những người bênh cạnh mình nhiều hơn các bác ạ.
Em xin khuyên các bác nào muốn thử tìm cảm giác lạ. Nên suy nghĩ cho kĩ có xứng đáng để đánh đổi không và nếu vẫn muốn thì phải thực hiện các biện phát an toàn cho mình.
Chính bản thân em là người nghi ngờ nhiễm HIV còn không bước qua được mặc cảm thì xã hội còn định kiến là điều không tránh khỏi. Đừng vui một lúc mà khổ cả đời mình và đời gia đình mình…

 

You may also like...